CẠO GIÓ, GIÁC HƠI 100K

CẠO GIÓ, GIÁC HƠI 100K
Ngày đăng: 27/06/2023 04:35 PM

  Cạo gió giác hơi là gì? 

  Một trong những phương pháp điều trị cổ truyền thì cạo gió giác hơi là một trong những phương pháp được lưu truyền rộng rãi, nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Tuy phương pháp này đã được áp dụng từ lâu nhưng đến nay vẫn được mọi người đánh giá cao trong trị liệu. 

  Cạo gió giác hơi dựa trên nguyên lý âm dương, dùng thanh nhiệt giải hàn trong cơ thể “thông tắc bất thống, thông tắc bất thông”, có nghĩa là khi sự lưu thông được lưu trữ trong cơ thể bình thường, cơ thể sẽ không bị đau. Nguyên tắc chữa bệnh bằng phương pháp cạo gió là khai thông dựa trên tác động của nhiệt. 

  Trong đó, giác hơi là phương pháp dùng một ống có áp suất vào da gây tụ máu hoặc xuất huyết cục bộ để chữa bệnh. Phần còn lại cạo gió là tác động vào hoạt động từ các dụng cụ chuyên dụng như bạc, trứng gà… lên bộ phận nào đó trên cơ thể tụ máu hoặc xuất huyết trên da, từ đó tiêu trừ khí độc, thanh nhiệt giải độc …

  Cạo gió giác hơi có tác dụng gì? Có tốt không? 

  Công dụng của giác hơi đã được chứng minh qua hàng nghìn năm ứng dụng của Y học cổ truyền cũng như qua các nghiên cứu thực nghiệm của Y học hiện đại. Sau đây là những tác dụng cạo gió giác hơi đối với sức khỏe.

  Cạo gió giác hơi giúp giảm đau

  Một trong số các tác dụng của giác hơi là có khả năng giảm đau cơ, điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu y khoa khẳng định. Một đánh giá khác về phân tích được công bố trên Thư viện Y Khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho biết phương pháp này có hiệu quả trong điều trị đau lưng. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ Open đã cho thấy sự tương đồng về tác động của giác hơi đối với chứng đau cổ.

  Công dụng này được bài thuốc qua 2 trường phái: 

  • Y học cổ truyền cho rằng hít thở giúp thông kinh, hoạt huyết làm tan sự tắc nghẽn đường dẫn truyền thần kinh từ đó giảm đau. 
  • Y học hiện đại cho rằng, trong cốc giác hơi có môi trường chân không giúp các mô giãn ra và tạo điều kiện cho mạch máu chảy đến các mô bệnh lý, tăng cung cấp oxy, tăng tế bào trao đổi chất và kháng viêm giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, giác hơi cũng được chú ý để giảm khả năng đau đầu và đau nửa đầu.

  Cạo gió giác hơi giúp trị vấn đề về da liễu

  Một nghiên cứu được báo cáo trên tạp chí PLoS One đã phát hiện ra rằng có một số bằng chứng cho thấy tác động của hơi thở có hiệu quả trong việc giúp điều trị mụn trứng cá và mụn rộp. Tuy nhiên, cần có thêm sự giám sát và nghiên cứu nghiêm ngặt hơn để xác minh điều này.

  Cạo gió giác hơi giúp cải thiện hô hấp

  Phương pháp giác hơi khô dưới tác dụng của nhiệt sẽ giúp ôn hòa về nhiệt độ, phù chính của hơi nước có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh nhẹ về hô hấp như tiêu trừ tắc nghẽn thông thường hoặc giúp kiểm tra tình trạng hen suyễn của người bệnh. Trên thực tế, đây cũng là tác dụng thường thấy nhất của cạo gió giác hơi.

  Cạo gió giác hơi giúp giải độc

  Chân không trong ống giác hơi kéo da lên bên trên ống giác có tác dụng mở lỗ chân lông, giúp đường thoát khí được cân bằng và điều chỉnh được nhiều độc tố có hại thoát ra khỏi cơ thể con người.

  Tác dụng của cạo gió giác hơi là khả năng giải độc hệ tuần hoàn bằng biện pháp loại bỏ độc tố và cải thiện các dòng độc mạch. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên trong công cuộc giảm co thắt cơ.

  Cạo gió giác hơi có tốt không? Liệu pháp điều trị có tốt không phụ thuộc vào việc bạn có thể áp dụng nó đúng cách, đúng thời điểm hay không. Ngoài những tác dụng của cạo gió giác hơi, thì chúng ta cũng nên lưu ý các tác dụng phụ sau: 

  • Tụ máu
  • Đổ mồ hôi hay buồn nôn
  • Cảm thấy chóng mặt và lâng lâng.

  Ngoài ra, cạo gió giác hơi có tốt không còn phụ thuộc vào chất lượng cơ sở vật chất. Giác hơi được sử dụng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình nếu bạn chọn giác hơi chất lượng, áp dụng đúng cách hoặc thực hiện ở địa chỉ uy tín. Thêm vào đó, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thực hiện. Vì vậy, bạn nên trao đổi với bác sĩ khi tìm hiểu kỹ thuật cạo gió giác hơi và lựa chọn các trung tâm y tế hoặc phòng khám đông y uy tín để đảm bảo an toàn nhé!

  Zalo
  Hotline